Xử nghiêm đối tượng cầm đầu gây rối tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận
Sau khi nghe báo cáo vụ việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu phải tập trung điều tra, làm rõ và đưa ra xử lý nghiêm trước pháp luật đối với các đối tượng cầm đầu, quá khích đã lôi kéo, xúi giục, kích động hàng nghìn người tụ tập, đập phá, gây rối và chống đối lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận và khu vực lân cận.
![]() |
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trực tiếp đến tỉnh Bình Thuận phối hợp chỉ đạo xử lý vụ việc |
Ông yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, cảnh báo âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và phần tử xấu để quần chúng nhân dân không bị kích động, xúi giục tham gia các hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.
![]() |
Một số đối tượng gây rối tại Bình Thuận. Ảnh: Lê Huân |
Trước đó, vào chiều 10/6, một nhóm người tuần hành qua các tuyến đường tại TP Phan Thiết, sau đó tập trung về khu vực trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận để đập phá, la hét, phản đối dự thảo luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt đang trình QH xem xét.
Các đối tượng quá khích đã phá cổng, tràn vào trụ sở UBND tỉnh và khu vực lân cận để phá hủy một số công trình, đốt ô tô, xe máy… Vụ gây rối làm hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ an ninh, trật tự bị thương; cùng nhiều ô tô, xe máy, một số công trình trong và ngoài khu vực UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư bị đập phá và đốt cháy.
Đến 1h ngày 11/6, lực lượng chức năng đã giải tán đám đông và tạm giữ 102 đối tượng quá khích, cùng 78 phương tiện xe máy để điều tra, làm rõ.
M.Thư(theo Vietnamnet)

Trang trí khu vườn hay ban công của nhà đẹp mê tơi với những món đồ này, có góc chill như thế đảm bảo chị em nào cũng thích

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới, Gia đình, Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) đóng cửa văn phòng đại diện tại TPHCM
Góc Nhìn
Con trai sống lặng lẽ dưới lòng biển sâu, yếu ớt và dễ tổn thương. Khi một hạt cát lọt vào bên trong, nó không thể đẩy ra. Thay vì bỏ cuộc, nó kiên nhẫn bọc hạt cát bằng từng lớp xà cừ. Nhiều năm sau, viên ngọc quý được hình thành – kết tinh từ nỗi đau.