Facebook có cổng hậu xâm nhập vào mọi tài khoản người dùng
Facebook hiện đang có hơn 2,2 tỉ tài khoản người nhưng việc kiểm soát thông tin cá nhân được cho là khá lỏng lẻo. Hãng này vừa trải qua bê bối bán đứng thông tin 87 triệu người dùng mạng xã hội.
Tất nhiên, Facebook không thừa nhận có công cụ backdoor kiểu trên. Giám đốc bảo mật hãng này nói với The Wall Street Journal rằng bất cứ nhân viên nào làm dụng quyền kiểm soát thông tin người dùng đều bị đuổi việc.
![]() |
Facebook có cổng hậu tài khoản người dùng |
Điều đó cho thấy việc thâm nhập vào tài khoản người dùng từ nội bộ Facebook là có thật. Tuy nhiên, những nhân viên được trao quyền đó sẽ bị kiểm soát bởi cấp độ cao hơn. Những thông tin bị nhòm ngó thường là dữ liệu cực kỳ riêng tư mà người dùng không muốn chia sẻ với ai.
Khi một tài khoản Facebook bị tiếp cận kiểu này, hệ thống kiểm soát sẽ bật cảnh báo cho biết nhân viên Facebook đang “xâm nhập” vào tài khoản. Tính năng này đã được sử dụng trong nhiều năm, chủ yếu phục vụ mục đích kiểm thử và xử lý lỗi.
Từ góc độ người dùng, sự lo ngại càng gia tăng, nhất là sau bê bối Cambridge Analytica. Ngoài ra, giới tin tặc có thể sẽ tìm cách xâm nhập vào tài khoản Facebook khi biết cổng hậu đang tồn tại.
Nguyễn Minh(theo BGR)

Thương hiệu Commodore - Shop Vân Trang chuyên cung cấp Vali - túi xách chính thức được ra mắt giới mộ điệu tại Bình Dương

Trần Hồng Hạnh, sáng lập thương hiệu Rabity Kids Fashion: Mang đến niềm hạnh phúc cho con trẻ là phần thưởng lớn nhất

Show nội y hoành tráng nhất hành tinh Victoria's Secret chính thức bị hủy bỏ trong năm nay, tương lai vô định!
Góc Nhìn
“Luôn trong trạng thái như mới bắt đầu, nuôi dưỡng ước mơ của bản thân và sẵn sàng bức phá để thành công”. Đó là lời khẳng định của Hoa Hậu Doanh Nhân Trương Nguyễn Anh Thư nhân dịp gặp gỡ vào đầu năm mới Quý Mão 2023, để từ đó quý độc giả sẽ hiểu hơn về bản thân cũng như những dự án sắp tới của CEO thương hiệu thời trang BabyLoo & Twin.